CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TLC VIỆT NAM có rất nhiều quy cách bu lông từ M4, M5, M6, M8, M10, M12 đến M42, có rất nhiều kích thước , nhưng kích thước M10 là một trong các kích thước được sử dụng nhiều nhất. Với bulong inox M10 thì có rất nhiềuc hiều dài khác nhau, từ 16mm, 20mm, 25mm, 30mm cho đến 200mm, những chiều dài 50mm là một trong những kích thước được sử dụng nhiều nhất. Trong bài viết này, CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TLC VIỆT NAM giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm bulong inox M10 x 50mm. Công dụng, cấu tạo của bộ bulong M10 x 50mm. Vật liệu sản xuất, thông số kỹ thuật của bộ bulong M10 x 50mm và các thông tin liên quan đến bộ sản phẩm bulong inox M10 x 50mm.

Thông số liên quan đến bộ bulong inox M10 x 30mm:

 • Chiều dài thân bulong L = 30mm
 • Đường kính thân bulong D = 10mm
 • Bước ren P = 1,5mm
 • Chiều cao giác k = 6,4mm
 • Đường kính giác s = 16mm

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TLC VIỆT NAM  chuyên phân phối bulong inox, tắc kê nở inox, ốc vít inox, ty ren inox, xích inox…

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

Công dụng

 • Bulong inox để làm gì? không đơn giản là chỉ để lắp xiết, bulong inox chứa đựng trong nó nhiều công dụng hơn như vậy. Nếu chỉ có công dụng thông thường là để lắp xiết thì chúng ta không việc gì mà cần phải sử dụng đến bulong inox, mà chỉ cần sử dụng bulong sắt bình thường là có thể đạt yêu cầu rồi. Trong những liên kết lại yêu cầu khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt (điều này bulong sắt không thể có được), điều này lại là điểm mạnh của bulong inox (vì nếu là bulong titanium thì giá đội lên rất cao). Bulong inox có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn hóa học tốt hơn bulong sắt rất nhiều, tất nhiên khả năng chống gỉ, chống ăn mòn hóa học như thế nào thì còn phải phụ thuộc vào mác thép inox đó là inox 201, 304, 316 hay 316L cũng như là inox 410. Nếu quý khách chưa rõ về khả năng chống gỉ, chống ăn mòn hóa học của từng mác thép thì vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để có thể nhận được tư vấn một cách tỉ mỉ nhất. Hoặc quý khách hàng cũng có thể đọc những bài viết khác của chúng tôi để có thể nhận được tư vấn thông qua bài viết.
 • Bulong inox để làm gì? bulong inox cũng có chức năng lắp xiết như các loại bulong thông thường khác, đó là để liên kết, hay còn có tên gọi khác là bulong liên kết. Thông qua liên kết ren thì thông thường bulong inox sẽ có chức năng là để liên kết hai vật, hai cơ cấu lại với nhau bằng liên kết ren hoặc thông qua liên kết bulong + ê cu.
 • Bulong inox để làm gì? và còn hơn cả khả năng chống ăn mòn hóa học, cũng như khả năng chịu lực. Khi những liên kết ở mặt tiền, ở sảnh hay các vị trí dễ nhận thấy. Những liên kết đó yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao, thật khó có thể tìm loại vật liệu phù hợp hơn vật liệu thép không gỉ inox trong trường hợp này. Những sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox có đặc điểm chung là bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Chính vì vậy nếu cần bulong có tính thẩm mỹ cao nhất thì bulong inox luôn là sự lựa chọn số 1.

Những yếu tố kể trên đã đưa bulong inox dần dần được sử dụng rất rộng rãi như hiện nay, và trong tương lai không xa bulong inox sẽ được sử dụng phổ biến hơn cả các loại bulong sắt mạ.

Cấu tạo

Cấu tạo của bộ bulong inox thông thường bao gồm một số chi tiết như: thân bulong, đai ốc, vòng đệm phẳng, vòng đệm vênh. Dưới đây là cấu tạo của từng chi tiết đó:

 • Đai ốc hay còn gọi là êcu, là chi tiết liên kết với thân bulong thông qua liên kết ren. Ecu luôn là chốt chặn cuối cùng để liên kết các kết cấu theo yêu cầu của công việc. Đó là chi tiết cũng thường lắp ráp sau cùng của liên kết và là chi tiết quyết định tính chắc chắn cho liên kết. Trên êcu thông thường có ghi vật liệu sản xuất, và logo nhà sản xuất con êcu đó. Êcu được tiện ren bên trong chứ không phải bên ngoài như thân bulong, nhưng tiêu chuẩn sản xuất êcu cũng là tiêu chuẩn ren hệ mét thông dụng.
 • Thân bulong có cấu tạo có thể chia ra làm hai phần, đó là phần thân và phần mũ. Phần thần có dạng hình trụ tròn đều, trên thân được tiện ren hệ mét – tiêu chuẩn hệ ren thông dụng nhất tại Việt Nam ở thời điểm này. Thân có thể được tiện ren lửng hoặc ren suốt phụ thuộc vào từng tiêu chuẩn chế tạo bulong. Mũ bulong inox có dạng lục giác, đây là vị trí mà chúng ta có thể sử dụng cờ lê để xiết bulong. Phần mũ bulong cũng là vị trí để ghi những thông tin về con bulong đó, như vật liệu sản xuất, logo nhà sản xuất con bulong đó.
 • Long đen vênh hay gọi là vòng đệm vênh thường được sử dụng cho những liên kết mà chịu tải trọng động. Vì công dụng của long đen vênh là giúp liên kết chịu tải trọng động, qua đó tránh hiện tượng tự tháo của êcu.
 • Phần vòng đệm phẳng là một mảnh kim loại có dạng hình tròn, mỏng, được đực lỗ ở giữa sao cho khớp với thân bulong. Tất nhiên, việc sản xuất vòng đệm phẳng inox hiện tại được tiêu chuẩn hóa và sản xuất hàng loạt theo tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn đang áp dụng là tiêu chuẩn Din 125 của Đức. Vòng đệm phẳng có công dụng là phân bổ lực từ đai ốc xuống bề mặt kết cấu trở nên rộng hơn, đều hơn. Bên cạnh đó thì vòng đệm cũng có công dụng chống xước cho bề mặt kết cấu khi chúng ta xiết đai ốc làm chặt liên kết.

Bên trên là những linh kiện thông thường có trong một bộ bulong. Tất nhiên, tùy vào từng trường hợp một người ta có thể chỉ sử dụng một trong các phân kể trên. Có những công việc chỉ cần có bulong và vòng đệm phẳng, có những công việc yêu cầu bulong, vòng đệm phẳng và đai ốc. Có những công việc lại yêu cầu thêm vòng đệm vênh.

Phân loại

Có nhiều cách phân loại bulong inox, dưới đây là một số cách phân loại bulong inox:

Căn cứ theo loại vật liệu sản xuất, chúng ta phân loại bulong inox thành một số loại như sau:

 • Bulong inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS 201.
 • Bulong inox 304 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS 304.
 • Bulong inox 310 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS 310.
 • Bulong inox 316 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS 316.
 • Bulong inox 316L là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS 316L.

Căn cứ theo kiểu chế tạo thân bulong, phân loại bulong inox 304 thành hai loại như sau:

 • Bulong inox ren lửng.
 • Bulong inox ren suốt.

Căn cứ theo kiểu mũ của bulong, phân loại bulong inox 304 thành một số loại như sau:

 • Bulong inox lục giác ngoài.
 • Bulong inox liền long đen.
 • Bulong inox lục giác chìm đầu trụ.
 • Bulong inox lục giác chìm đầu đầu cầu.
 • Bulong inox lục giác chìm đầu bằng.
 • Bulong inox tai hồng.
 • Bulong mắt inox.

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất bulong inox thì đương nhiên là vật liệu inox – đây là một loại thép không gỉ, dưới đây là một số mác thép không gỉ thông dụng và tính chất của nó:

 • Inox 201 là loại thép không gỉ inox có mác thép SUS 201, đây là loại vật liệu có độ cứng cao, nên khả năng chịu lực tốt. Bề mặt sản phẩm sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Tuy nhiên, hạn chế của loại vật liệu inox 201 đó là khả năng chống ăn mòn hóa học, khả năng chống gỉ hạn chế, chính vì vậy sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 chỉ nên sử dụng tại những vị trí khô ráo, ít chịu ăn mòn hóa học. Giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 là loại có giá thành rẻ nhất trong các mác thép không gỉ inox.
 • Inox 304 là loại thép không gỉ inox có mác thép SUS 304, đây là loại vật liệu có độ cứng cao, nên khả năng chịu lực tốt. Bề mặt sản phẩm sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Không chỉ có vậy, khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 được đánh giá cao, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 có thể sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên và thường trực. Tất nhiên, về giá thành thì sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 có giá cao hơn giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201.
 • Inox 316 là loại thép không gỉ inox có mác thép SUS 316, đây là loại vật liệu có độ cứng rất cao, nên sản phẩm sản xuất ra có khả năng chịu lực rất tốt, nếu đem đi thí nghiệm thì sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Bề mặt sản phẩm sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Về khả năng chống ăn mòn hóa học thì vật liệu inox 316 được đánh giá là vượt trội, khi sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có khả năng làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 cao hơn giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 và inox 201.
 • Bên cạnh đó còn có các loại vật liệu inox 316L có khả năng chống ăn mòn còn tốt hơn inox 316. Hay vật liệu inox 310 lại có khả năng chống ăn mòn cực tốt trong điều kiện nhiệt độ cao, còn gọi là inox chịu nhiệt.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TLC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 22/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0986681859/0963076969

Email: bulonginox68@gmail.com