THÔNG TIN SẢN PHẨM

ông ty TNHH đầu tư và thương mại TLC Việt Nam trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm bu lông nở 3 cánh hãng Hilti

Cấu tạo: bu lông nở 3 cánh mạ,inox thông thường cấu tạo gồm có 1 đai ốc (ê cu), cũng có thể là 2 đai ốc, long đen phẳng và thân bu lông. Sở dĩ có tên bu lông nở 3 cánh mạ,inox là do ở phần thân bu lông có phần áo nở co giãn, có dạng 3 cánh hoa nên có tên như vậy.

Công dụng: bu lông nở 3 cánh mạ, inox cũng có công dụng như các loại bu lông nở khác, thường sử dụng để gá một kết cấu với thành bê tông công trình dân dụng cũng như công trình giao thông. Hiện nay, bu lông nở 3 cánh mạ, inox được ứng dụng rất rộng rãi trong xây dựng công trình.

 Chất liệu chế tạo bu lông nở 3 cánh inox thông thường là thép không gỉ inox:

Nếu liên kết yêu cầu độ thẩm mỹ cao, chống ăn mòn tốt thì thông thường sử dụng chất liệu thép không gỉ inox để sản xuất bu lông nở 3 cánh inox, chất liệu inox thông thường có 3 loại phổ biến:

 • Inox 201 sử dụng cho những liên kết chỉ yêu cầu cao về khả năng chịu lực, mà không quá quan trọng khả năng chống ăn mòn của vật liệu chế tạo bu lông nở 3 cánh inox.
 • Inox 304 là loại vật liệu phổ biến để chế tạo bu lông nở 3 cánh inox cũng như các loại bu lông ốc vít inox khác, inox 304 có khả năng chịu lực tốt, cũng như khả năng chống ăn mòn cao.
 • Inox 316 là loại chất liệu đặc biệt, có giá thành cao hơn, sử dụng trong những môi trường có tính ăn mòn cao như nước biển, chất hóa học.

Cấp bền của bu lông nở 3 cánh inox thông thường sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc quốc tế, tùy vào yêu cầu của công việc mà có thể sử dụng bu lông có cấp bền cao hay thấp. Cấp bền của bu lông nở 3 cánh mạ, inox sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là vật liệu và kích thước bu lông. Dưới đây là bảng tiêu chuẩn của bu lông nở 3 cánh inox mà Công ty chúng tôi nhập khẩu  và cung cấp ra thị trường:

 

Qua bảng thông số tiêu chuẩn ở trên cho thấy bu lông nở 3 cánh inox có rất đa dạng về kích thước và chủng loại, để có thể chọn được loại bu lông nở 3 cánh inox phù hợp với yêu cầu công việc mà lại tiết kiệm chi phí nhất. Quý khách vui lòng liên hệ đến cơ khí Việt Hàn để được tư vấn, với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tư vấn đến quý khách hàng sự lựa chọn tốt nhất.

Phương pháp lắp ghép bu lông nở 3 cánh mạ, inox:

Bước 1: Khoan lỗ trên kết cấu và khoan lỗ trên tường bê tông, sao cho khoảng cách các lỗ phù hợp với nhau, chiều sâu và đường kính lỗ trên tường bê tông cũng phù hợp với kích thước của bu lông nở 3 cánh inox, sau đó làm sạch lỗ.

Bước 2: Đóng bu lông nở 3 cánh inox vào lỗ khoan trên tường bê tông.

Bước 3: Gắn kết cấu lên tường bê tông và xiết chặt đai ốc.

Bước 4: Kiểm tra kỹ lại mối ghép xem đã đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như khả năng chịu lực chưa.Công dụng

Công dụng của bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh cũng giống như các loại bu lông nở inox hay tắc kê nở inox khác, đó là liên kết một vật hay một kết cấu vào tường bê tông, sàn bê tông, dầm bê tông hay trần bê tông. Công dụng ngắn gọn hơn đó là liên kết một kết cấu với bê tông.

Bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh sử dụng để cố định chân đế cột chuông trại chăn nuôi, nơi mà cột không quá lớn.

Bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh sử dụng để lắp đặt chân đế máy, cố định máy xuống sàn bê tông tại các nhà máy, công trường xây dựng

Bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh sử dụng để cố đinh chân cột khi lắp đặt nhà xe, hay lán trại, nơi mà tải không quá nặng tác động lên cột. Nếu nặng quá phải dùng bu lông neo móng.

Cấu tạo

Cấu tạo của bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh bao gồm các phần như sau:

 • Thân của bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh là một thanh thép hình trụ tròn, trên đó có phần tiện ren hệ mét, phần trơn, phần côn. Mỗi phần có cấu tạo khác nhau, có nhiệm vụ khác nhau.
 • Áo nở có dạng 3 cánh, áo nở được định vị vào phần đuôi của thân bu lông. Khi làm việc áo nở sẽ xòe ra và bám vào thành bê tông, tạo nên liên kết giữa bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh và nền bê tông.
 • Đai ốc + vòng đệm là phần định vị một kết cấu hay một vật nào đó vào bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh khi đã cố định bu lông với nền bê tông.

Phân loại

Căn cứ theo loại vật liệu sản xuất, có thể phân loại bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh thành một số loại như sau:

 • Bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh sản xuất từ inox 201
 • Bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh sản xuất từ inox 304
 • Bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh sản xuất từ inox 316
 • Bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh sản xuất từ inox 316L

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh được sản xuất theo tiêu chuẩn về đường kính thân cũng như chiều dài tổng thể của sản phẩm. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn của sản phẩm bu lông nở inox 3 cánh:

TSKT bu lông inox nở 3 cánh

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất của bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh đương nhiên là vật liệu thép không gỉ inox, như đã nói ở phần phân loại, dưới đây là tính chất của từng loại vật liệu inox đó:

 • Inox 201 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS201, đây là loại vật liệu có tính chất là chịu lực tốt, bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Tuy nhiên, hạn chế của loại vật liệu này đó là khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, chính vì vậy sản phẩm này chỉ sử dụng ở nơi khô ráo, ít chịu ăn mòn hóa học.
 • Inox 304 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS304, đây là loại vật liệu có tính chất là chịu lực tốt, bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Khả năng chịu ăn mòn hóa học tốt, chính vì vậy sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 có thể sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên.
 • Inox 316 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS316, đây là loại vật liệu có tính chất là chịu lực rất tốt, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Khả năng chịu ăn mòn hóa học vượt trội, có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, với nước biển.
 • Inox 316L là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS316L, đây là loại vật liệu có tính chất là chịu lực tốt, bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Khả năng chịu ăn mòn hóa học còn tốt hơn cả vật liệu inox 316, chính vì vậy những kết cấu yêu cầu đặc biệt cao về khả năng chống ăn mòn hóa học sẽ sử dụng vật liệu inox 316L để sản xuất.

Thi công

Việc thi công lắp ghép bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh trải qua một số bước như dưới đây:

 • Bước 1: Dựa theo bản vẽ kết cấu, hay kinh nghiệm, có thể chọn loại bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh phù hợp về vật liệu, kích thước.
 • Bước 2: Khoan lỗ có đường kính và chiều sâu lỗ phù hợp với con bu lông đã chọn và làm sạch lỗ bằng máy hút bụi hoặc chổi chuyên dùng.
 • Bước 3: Đóng bu lông nở inox 3 cánh – tắc kê nở inox 3 cánh xuống lỗ theo chiều sâu khuyến cáo.
 • Bước 4: Cố định cột, kết cấu bằng đai ốc.