• Slide1
 • Slide2
 • Slide 3
Hỗ trợ trực tuyến
0986.68.18.59
Kinh Doanh 1
Call me!  SALES 1
  0986681859
  bulonginox68@gmail.com
Tư vấn sản phẩm
Call me!  Kinh Doanh 2
  096307.69.69
  bulonginox68@gmail.com
SALES
Call me!  MS NGỌC
  0964.20.69.69
  bulongtlcvn@gmail.com
SALES
Call me!  MS MAI
  0988033859
  bulonginox58@gmail.com
SALES
Call me!  ANH THÀNH
  0963076969
  bulonginox68@gmail.com
FaceBook
Thống kê web
 • Trực tuyến: 20
 • Lượt xem theo ngày: 2567
 • Lượt truy cập: 3129723

Thông tin sản phẩmMô tả

ÊCU XẺ RÃNH INOX 304 / 316 – ĐAI ỐC XẺ RÃNH INOX 304 / 316

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TLC VIỆT NAM là đơn vị chuyên nhập khẩu, sản xuất và phân phối các loại vật tư phụ sản xuất từ inox như bulong inox 304 các loại, êcu inox, đai ốc inox, thanh ren inox, xích inox, cáp inox… Trong khuôn khổ bài viết này, CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TLC VIỆT NAM Giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm êcu xẻ rãnh inox 304 / 316 hay còn có tên gọi khác là đai ốc xẻ rãnh inox 304 / 316, cũng có nơi gọi là con tán xẻ rãnh inox. Nội dung của bài viết sẽ đề cập đến công dụng, cấu tạo, vật liệu sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox.

Êcu xẻ rãnh inox 304 / đai ốc xẻ rãnh inox 304 , 316

Công dụng

Êcu xẻ rãnh inox thường có hai loại đó là êcu xẻ rãnh inox 304, và êcu xẻ rãnh inox 316, mỗi loại có một công năng khác nhau mặc dù nhìn từ bên ngoài nó không khác gì nhau. Nhưng nhìn chung, êcu xẻ rãnh inox có công dụng nhìn chung như sau:

Ở những nơi mà liên kết chịu tải trọng động thường xuyên như máy móc sản xuất, phương tiện đi lại, xe cộ, tàu thuyền… khi di chuyển, khi hoạt động hay nổ máy thì tạo ra sự rung động thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, những liên kết bằng đai ốc rất dễ bị lỏng ra, bị nới ra do hiện tượng tự tháo khi chịu tải trọng động. Từ đó đai ốc xẻ rãnh inox / êcu xẻ rãnh inox được phát minh ra để chống lại hiện tượng tự tháo nói trên.

Êcu xẻ rãnh inox 304 / đai ốc xẻ rãnh inox 304 , 316

Vậy tại sao mà đai ốc xẻ rãnh inox, êcu xẻ rãnh inox lại có thể chống lại hiện tượng tự tháo nói trên? Chúng ta có thể thấy là trên thân của con êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox có các rãnh. Các rãnh này là vị trí để ăn khợp với chốt chẻ hay chốt cài, chốt chẻ được xuyên qua trục, ăn khớp vào rãnh này, sẽ làm cho con êcu xẻ rãnh, đai ốc xẻ rãnh inox này không thể xoay được.

Êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox không xoay được khi cài chốt chẻ, chốt định vị thì làm sao khi lắp vào hay tháo ra có thể vặn được? câu hỏi này thì cũng rất đơn giản: khi lắp vào là khi chưa lắp chốt định vị, hay chốt chẻ, chúng ta vặn êcu bình thường. Sau đó khi định vị được êcu, chúng ta mới lắp chốt chẻ, hay chốt định vị vào. Còn khi tháo ra, thì chúng ta bắt buộc phải sử dụng công cụ chuyên dụng để tháo chốt chẻ hay chốt định vị ra trước, thì mới có thể tháo êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox ra được.

Việc thi công, lắp đặt êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox thường sẽ sử dụng đi cùng với chốt chẻ inox. Chính vì vậy, trong bảng thông số kỹ thuật của êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox cũng sẽ có ghi chú thêm loại chốt chẻ inox phù hợp với kích thước của con êcu đó.

Thông số kỹ thuật

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong bảng thông số dưới đây thì chúng ta có thể có một số lưu ý như: cũng một loại kích thước, nhưng có thể có nhiều bước ren khác nhau. Và một điểm không giống như các loại sản phẩm khác, trong phần thông số kỹ thuật của êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox sẽ có kích thước của chốt chẻ inox phù hợp với kích thước của chính cái êcu đó.
Do đây là bảng thông số kỹ thuật chi tiết nên khá dài, chúng tôi ghép thành 3 bảng thông số như dưới đây:

Thông số ký thuật êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox

Bản vẽ chi tiết êcu xẻ rãnh inox

Thông số ký thuật êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox

Thông số kỹ thuật êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox từ M4-M18

Thông số ký thuật êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox

Thông số kỹ thuật êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox từ M20-M45

Thông số ký thuật êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox

Thông số kỹ thuật êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox từ M48-M100

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox thường sử dụng loại vật liêu inox 304 và inox 316. Dưới đây là tính chất cơ bản của hai loại vật liệu này:

Vật liệu inox 316

 • Khả năng chịu lực của vật liệu inox 316 luôn được đánh giá cao, những loại vật tư bu lông ốc vít sản xuất từ inox 316 có khả năng chịu lực chắc chắn đặt cấp bền 6.8, và thường đi test khả năng chịu lực thì có thể đạt cấp bền 8.8.
 • Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 luôn được đánh giá cao, và có thể nói là vượt trội. Vật tư sản xuất từ inox 316 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển, với hóa chất ăn mòn. Đây là lý do tại sao mà các loại động cơ hoạt động trên biển thường sử dụng êcu xẻ rãnh inox 316 / đai ốc xẻ rãnh inox 316.
 • Tính thẩm mỹ của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox nói chung, và của inox 316 nói riêng, luôn có bề mặt sáng bóng, tính thẩm mỹ cao.

Vật liệu inox 304

 • Khả năng chịu lực của vật tư, bu lông ốc vít sản xuất từ inox 304 tốt hơn hẳn các loại thép thông thường. Nếu đem đi thử nghiệm thực tế thì khả năng chịu lực đạt cấp bền 6.8 là điều chắc chắn, còn có khả năng đạt cấp bền 8.8, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể đạt cấp bền 8.8. Nhưng với cấp bền 6.8 cũng đã rất tốt cho các liên kết chịu lực lớn.
 • Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 không bằng inox 316, tuy nhiên thì khả năng chống ăn mòn hóa hoạc của vật liệu inox 304 cũng luôn được đánh giá cao. Những vị trí ẩm ướt, bụi bẩn, ngoài trời … thì sử dụng vật liệu inox 304 sẽ hoàn toàn yên tâm vì không bị ăn mòn. Nếu bắt buộc mới phải dùng inox 316, còn nếu không thì sử dụng inox 304 cũng đã rất tốt.
 • Tính thẩm mỹ của sản phẩm sản xuất từ inox 304 cũng không thua kém gì so với sản phẩm sản xuất từ inox 316.

Video giới thiệu công dụng và phương pháp lắp đặt êcu xẻ rãnh inox

 

Giá êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox

Hiện nay sản phẩm êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox cũng không phải quá thông dụng tại Việt Nam, thường thì không có nhiều hàng tồn kho. Chính vì vậy, khi có yêu cầu báo giá êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được báo giá chi tiết nhất. Giá êcu xẻ rãnh inox / đai ốc xẻ rãnh inox thường phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Yếu tố vật liệu là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá sản phẩm, cùng một kích thước, chủng loại sản phẩm, chắc chắn sản phẩm sản xuất từ inox 304 sẽ có giá thấp hơn sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316.

Yếu tố quy cách cũng có ảnh hưởng lớn đến giá sản phẩm, thông thường thì loại có kích thước lớn thì sẽ có giá cao hơn và ngược lại. Tuy nhiên, cùng một kích thước mà có bước ren khác nhau thì giá sản phẩm cũng đã có sự khác nhau.

Các loại êcu inox, đai ốc inox thông dụng

Bên trên là những thông tin về sản phẩm êcu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox. Dưới đây là một số chủng loại êcu inox, đai ốc inox thông dụng mà chúng tôi hiện đang phân phối. Quý khách hàng có thể tham khảo ở những đường link cho từng sản phẩm cụ thể như bên dưới đây:

 


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TLC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 22/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại:0986681859 - 0964206969

Email: bulonginox68@gmail.com

Sản phẩm khác
ĐAI ỐC TAI HỒNG INOX DIN 315

ĐAI ỐC TAI HỒNG INOX DIN 315

Mô tả Khái niệm về đai ốc: Đai ốc hay ê-cu (tiếng Pháp gọi là: écrou) là một chi tiết liên kết cơ khí có lỗ đã được tạo ren bên trong. Đai ốc luôn được dùng cùng bu lông để kẹp chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau. Hai bộ phận kết hợp với nhau bởi ma sát ren, sức căng vừa của bu lông, và sức nén của chi tiết. Trong những liên kết rung động hoặc xoay tròn có thể sử dụng đai ốc chống xoay, dùng các chất dính, chốt an toàn hay các biện pháp khác để giữ chặt mối ghép. Đai ốc thông dụng nhất là đai ốc lục giác với các góc nhọn đã được làm tròn. Các dạng đai ốc khác được dùng trong các trường hợp nhất định như đai ốc tai hồng (đai ốc cánh) được dùng khi điều chỉnh bằng ngón tay hay các đai ốc liên kết ở những nơi không có rãnh vặn đai ốc. Các loại đai ốc được thiết kế phù hợp với các loại bu lông tương ứng. Ví dụ như theo tiêu chuẩn ISO đai ốc 10 sẽ tạo mối liên kết bu lông với bu lông 10.9, tương tự theo tiêu chuẩn SAE đai ốc 5 sẽ phù hợp với bu lông 5… (nguồn vi.wikipedia.org) Công ty TLC Việt Nam xin trân trọng giới thiệu sản phẩn đai ốc tai hồng DIN 315 Vật liệu chế tạo đai ốc tai hồng DIN 315: Tùy vào môi trường làm việc, chịu tải trọng khác nhau mà đai ốc tai hồng DIN 315 được sản xuất với vật liệu, cấp bền và kiểu mạ khác nhau. Đai ốc tai hồng DIN 315 được sản xuất từ vật liệu inox không gỉ, thông thường có 3 loại vật liệu inox hay sản xuất đai ốc tai hồng DIN 315: Inox 201 dùng chế tạo đai ốc tai hồng DIN 315 để sử dụng trong những công trình mà chỉ quan tâm nhiều đến khả năng chịu lực, mà không cần quá quan tâm đến khả năng chống ăn mòn của đai ốc tai hồng DIN 315. Inox 304 sử dụng để sản xuất đai ốc tai hồng DIN 315 có thể làm việc trong điều kiện vừa chịu tải tốt, và có thêm cả khả năng chống ăn mòn tốt. Inox 316 là loại vật liệu đặc biệt, dùng chế tạo đai ốc tai hồng DIN 315 làm việc trong những môi trường có tính ăn mòn cao (ngoài khả năng chịu lực) như môi trường hóa chất, hơi nước biển. Cũng có thể đai ốc tai hồng DIN 315 được chế tạo bằng thép hợp kim như: CT3, SS400, Q325, C35, C45… hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.8; 8.8. Bề mặt đai ốc tai hồng DIN 315 nếu được sản xuất bằng thép hợp kim như CT3, C45… thì thông thường được mạ bằng phương pháp mạ điện phân, khi đai ốc tai hồng DIN 315 phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn người ta còn mạ đai ốc tai hồng DIN 315 bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen. Thông thường thì người ta sử dụng vật liệu chế tạo đai ốc sẽ sử dụng chung vật liệu chế tạo bu lông (bu lông sẽ liên kết với đai ốc). ĐAI ỐC TAI HỒNG INOX DIN 315 Tại sao nên dùng vật liệu chế tạo đai ốc cùng với vật liệu chế tạo bu lông? Lý do mấu chốt ở đây là, nếu sử dụng vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến cấp bền khác nhau là thứ nhất, thứ 2 là nếu vật liệu chế tạo đai ốc khác với vật liệu chế tạo bu lông sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi đai ốc và bu lông được xết chặt với nhau. Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, hay dính chặt bu lông và đai ốc, sẽ có thể phá hủy liên kết hoặc không thể tháo ra khi muốn thay đổi liên kết. Đai ốc được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành sản xuất hiện nay, ứng dụng nhiều trong các ngành khác nhau như: ngành công nghiệp hoá chất, ngành cơ khí chế tạo, ngành đóng tàu, ngành dầu khí, ngành cầu đường, và các máy móc thiết bị công nghiệp … Đai ốc được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN, JIS, ASTM, ISO, KS, GB, TCVN… đạt cấp bền 4, 5, 6, 8, 10, 12 theo tiêu chuẩn ISO 898-2 hoặc vật liệu thép không gỉ  Inox 201, Inox 304, Inox 316… với đa dạng chủng loại kính thước từ M4 đến M24. Lắp đặt đai ốc tai hồng DIN 315 rất đơn giản, đó là có thể đệm thêm long đen, vòng đệm trước khi vặn đai ốc vào, sau đó vặn đai ốc vào, và xiết với lực vừa đủ theo yêu cầu của từng liên kết. Chú ý: khi vặn đai ốc thì chỉ xiết một lực vừa đủ, nhằm đảm bảo tính chắc chắn của mối ghép theo yêu cầu kỹ thuật. Cũng như đảm bảo rằng đai ốc hoặc bu lông không bị cháy ren. Kinh nghiệm xiết đai ốc: thông thường thì để cho tiện và cho nhanh thì chúng ta hay dùng súng vặn đai ốc chuyên dùng, rất nhanh, tuy nhiên lực xiết thì rất khó kiểm soát. Khi lực xiết nhẹ quá thì đương nhiên mối ghép bị lỏng, khi lực xiết mạnh quá thì gây ra hỏng, vênh mối ghép. Mỗi mối ghép có yêu cầu cụ thể, cũng sẽ có thêm yêu cầu về lực xiết, nếu khi thi công chúng ta sử dụng khóa vặn đai ốc có gắn đồng hồ đo lực là tốt nhất. Khi đó sẽ đảm bảo nhiều yếu tố về độ bền, độ chặt của mối ghép. Công ty TLC Việt Nam nhập khẩu  và phân phối đai ốc uy tín hàng đầu miền Bắc, hiện nay ngoài sản phẩm đai ốc thì chúng tôi còn phân phối rất nhiều sản phẩm liên quan đến bu lông, vít, thanh ren…với các chất liệu từ thép hợp kim mạ, đến chất liệu cao cấp inox.

Chi tiết