Bu lông cường độ cao được chia làm mấy loại?

Ngày: 15/04/2021 / Danh mục : Tư vấn

bu-long-cuong-do-cao-duoc-chia-lam-may-loai

Bu lông cường độ cao là loại bu lông có cấp bền lớn (thường là từ 8.8 trở lên) có khả năng chịu lực tốt nên được sử dụng trong các mối liên kết yêu cầu sự chắc chắn, có khả năng chịu lực lớn như trong kết cấu thép, lắp đặt đường ống chịu áp cao hay sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng.

bu lông cường độ cao

Đặc tính của bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao có các đặc tính như sau:

  • Vật liệu tạo nên bu lông cường độ cao là thép cacbon chất lượng cao hoặc là thép hợp kim. Đa số là hợp kim sắt, nhôm.
  • Đai ốc có cùng tiêu chuẩn với bu lông.
  • Độ cứng và độ bền cao, càng nhiều carbon thì càng bền, độ dẻo cũng phù hợp. Có khả năng chịu được lực nén, lực đè, xiết cao.
  • Một số loại bu lông cường độ cao phổ biến là bu lông 8.8, bu lông

Phân loại bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao được chia thành 3 loại.

Loại 1:

Liên kết chịu cắt lực vuông góc với thân bu lông, thân bu lông bị cắt và bản thép thành lỗ bị ép. Kết cấu liên kết bu lông loại này khá đơn giản dễ lắp đặt và chịu lực tốt, tuy nhiên hay bị trượt do lỗ to hơn thân bu lông. Liên kết loại này được áp dung cho những kết cấu nhà không chịu ảnh hưởng của sự trượt. Khi thi công người thợ không cần tốn công sức xiết quá chặt, chỉ cần xiết sao cho không có khe hở giữa các bản thép.

bu lông cường độ cao 3

Loại 2:

Bu lông loại này thiết kế liên kết không trượt và chịu lực vuông góc thân bu lông, Tuy nhiên khi thi công cần xiết chặt tốt đa để gây ma sát giữa các bản thép, không cho trượt. Được áp dụng cho những kết cấu không cho trượt như: dầm cầu trục, cầu, kết cấu chịu lực động… Bu lông trong kết cấu này phải được xiết đến một lực căng lớn được tính toán kĩ lưỡng từ các kiến trúc sư từ trước đó. Bên cạnh đó, vấn đề quan trọng nữa là việc xiết bu lông phải đảm bảo được lực căng khống chế.

bu lông cường độ cao 1

Loại 3:

Loại này liên kết chịu lực kéo trong liên kết, lực phân bổ dọc theo chiều bu lông, (ví dụ: liên kết mặt bích, liên kết nối dầm của khung nhà. Khi thi công để đảm bảo tính chắc chán và an toàn tuyệt đối cho công trình bu lông phải được xiết đến lực lớn hơn lực nó sẽ chịu khi làm việc dưới tải, để cho các mặt bích không bị tách ra.

bu lông cường độ cao 2

Sự khác nhau giữa bu lông thường và bu lông cường độ cao

Mỗi loại bu lông khác nhau sẽ có những điểm giống nhau về cấu tạo và vai trò, tác dụng cũng như ứng dụng trong đời sống. Tuy nhiên nó vẫn mang cho mình những nét riêng. Giữa bu lông thườngbu lông cường độ cao cũng vậy. Nó có sự khác biệt nhau như sau:

  • Bu lông thường chỉ chịu được tải trọng nhỏ và vừa. Còn bu lông cường độ cao sẽ chịu được tải trọng lớn hơn gấp nhiều lần bu lông thường.
  • Bu lông cường độ cao làm từ các nguyên vật liệu hợp kim thép có chất lượng cao. Các bu lông thường chỉ làm từ các hợp kim bình thường.
  • Giá của bu lông cường độ cao sẽ cao hơn rất nhiều so với bu lông thường.

Mua bu lông cường độ cao uy tín ở đâu?

TLC Việt Nam – Nhà cung cấp bu lông cường độ cao đơn vị chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bu lông – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Chúng tôi có chính sách giá cả hấp dẫn tương xứng với chất lượng sản phẩm và chính sách hỗ trợ giá tốt cho khách hàng hoặc quý chủ đầu tư công trình lớn, nhằm mang đến cho người tiêu dùng mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

0963 07 69 69
Phòng kinh doanh
  0986.68.18.59
  bulonginox68@gmail.com
Chăm sóc khách hàng
  024.66.71.82.88
  bulongvn689@gmail.com